Bãi đá chài ở Hòn Sơn Kiên Giang

Top TravelsHòn Sơn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như bãi Giếng, bãi Bắc, bãi Bộ,… và đặc biệt là bãi Đá Chài. Đúng như cái tên của nó, bãi Đá Chài với vô số những hòn đá lớn nhỏ nằm nối đuôi nhau chạy ra biển khơi như những nấc thang lên thiên đường.

Giới thiệu Hòn Sơn

Nếu có dịp ghé thăm Kiên Giang, thay vì du ngoạm ở phố thị Rạch Giá nhộn nhịp, bạn có thể thả hồn mình vào thiên nhiên của đất trời, biển cả nơi đảo Hòn Sơn ở huyện Kiên Hải, cách thành phố Rạch Giá khoảng chừng 65km về hướng tây.

Hòn Sơn có lẽ được ít người biết đến cũng chỉ bởi vì những nhà “du hành” đến Hòn Sơn phải gọi là những vị khách đặc biệt. Họ yêu thiên nhiên, yêu những bãi biển còn hoang sơ ít in dấu chân con người và những bãi Đá Chài rất riêng của Hòn Sơn nữa.

Giới thiệu Bãi Đá Chài 

Hòn Sơn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như bãi Giếng, bãi Bắc, bãi Bộ,… và đặc biệt là bãi Đá Chài. Đúng như cái tên của nó, bãi Đá Chài với vô số những hòn đá lớn nhỏ nằm nối đuôi nhau chạy ra biển khơi như những nấc thang lên thiên đường. Có những hòn đá lớn đến nổi đủ 100 người có thể ngồi lên một phẳng. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những tâm hồn nghệ sĩ, bởi cảnh bình minh và hoàng hôn trên bãi đã xao động không biết bao nhiêu con người yêu thích cái đẹp sơ khai. Những người yêu thích chụp ảnh cũng tìm đến Đá Chài để kiếm tìm cho mình những bức hình ưng ý nhất.

Bãi đá chài ở Hòn Sơn Kiên Giang

Bãi đá chài ở Hòn Sơn Kiên Giang

Tất nhiên điều không thể thiếu là ẩm thực để lót dạ sau khi đã vui chơi thỏa thích. Ẩm thực ở đây phong phú với các loại hải sản tươi ngon như mực, ghẹ, cá. Ngon và ấn tượng nhất là nhum biển, các bãi biển ở đây đều có các loại nhum. Tới Hòn Sơn, bất cứ ai cũng có thể được thưởng thức những món ăn tươi ngon, không chất bảo quản và đậm mùi của biển. Bởi ta có thể ăn trực tiếp hải sản ở bất kì bãi biển nào bạn muốn, chỉ cần đem chút chanh, muối và mù tạt chúng ta có thể nấu và ăn ngay.

Bạn có thể mua hải sản tươi sống trực tiếp ở các bãi của đảo với giá địa phương cực kì phải chăng. Bạn có thể lựa chọn hải sản tươi sống rồi nhờ nấu. Thế là vừa có thể tắm biển vừa được thưởng thức hải sản tươi ngon rồi.

Thưởng thức hải sản tươi ngon là một phần không thể thiếu cho mỗi chuyến đi về biển đảo Hòn Sơn
Ở đây còn có nhiều dịch vụ hấp dẫn khác mà bạn nên thử trải nghiệm một lần trong đời như chèo thuyền đi câu cá mực hay lặn ngắm rừng nhiệt đới dưới nước. Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi nào.

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Hòn Sơn thì đừng quên ghé tham quan Bãi Đá Chài nhé, đến đây bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh tuyệt vời và có những bức ảnh kỷ niệm đẹp.

0939880920