Bãi Chệt Ở Đảo Nam Du

Top Travels – Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu, muốn gởi đến các bạn đọc, các du khách du lịch thêm thông tin về một bãi trên đảo mang tên Nam Du với một cái tên giản dị – Bãi Chệt. Bãi Chệt ở đảo Nam Du có gì mà thu hút du khách đến thế?

Giới thiệu về đảo Nam Du 

Trên bản đồ du lịch Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nó trải dọc khắp đất nước và mỗi nơi sẽ tự thể hiện mình ở những nét riêng, những đặc điểm nổi bật khác nhau. Trong số những địa điểm du lịch lớn nhỏ đó, không thể không kể đến một loạt hòn đảo du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo, Đảo tôm hùm – Bình Ba,… Việt Nam có hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, nhưng không phải hòn đảo nào cũng thuận lợi cho ngành du lịch phát triển. Những hòn đảo kể trên được xem là lừng danh nhất.

Đảo Nam Du

Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu, muốn gởi đến các bạn đọc, các du khách du lịch thêm thông tin về một hòn đảo mang tên Nam Du. Vậy Nam Du là hòn đảo ở đâu trên bản đồ du lịch Việt Nam và nó có những điểm gì hấp dẫn?

Nam du là một quần đảo nhỏ với 21 hòn đảo lớn nhỏ, nằm ở phía Tây nam của nước ta. Nam Du thuộc xã An Sơn và Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Là một điểm du lịch không thể bỏ qua của khách du lịch phương xa và dân phượt miền Nam. Chính vì những hòn đảo lớn nhỏ của Nam Du mà có thể kéo dài và làm phong phú hơn chuyến hành trình của bạn. Trong một loạt hòn đảo đó sẽ có những bãi tắm tuyệt vời không thể bỏ qua, đó chính là bãi Chệt.

Khám phá Bãi Chệt ở đảo Nam Du 

Bên cạnh Hòn Lớn – Bãi Cây Mến thì Bãi Chệt ở đảo Nam Du cũng là một bãi tắm khá đẹp, khá lý tưởng cho bạn cùng gia đình. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình trong làn nước biển tươi mát cảm nhận vị mặn mòi của biển và sau đó là thưởng thức những hương vị tươi ngon của hải sản, nhâm nhi vài ly và các loại trái cây,…

Mặc dù có thể không đẹp bằng Hòn Lớn hay Bãi Ngự, nhưng Bãi Chệt ở đảo Nam Du thu hút khách nhờ các câu truyện truyền thuyết từ xa xưa có liên quan tới cái tên hình thành nên chính nó. Nghe ngư dân trên đảo truyền miệng lại qua nhiều thế hệ, cái tên bãi Chệt có từ xa xưa là do vào thế kỉ 16, khi đang trên đường ra Phú Quốc bán hàng thì hai đoàn tàu của Hà Lan, Trung Quốc có mâu thuẫn và xảy ra một trận thủy chiến ác liệt.

Bãi Chệt ở Đảo Nam Du

Bãi Chệt ở Đảo Nam Du

Hôm sau, rất nhiều thi thể trôi dạt vào khu vực này và được người dân đem chôn cất. Cũng từ sự kiện đó mà người dân ở đây đã đặt một cái tên khá thu hút – Bãi Chệt cho khu vực này. Khi đến với bãi Chệt, du khách không chỉ được vui đùa với sóng biển, được thưởng thức món ăn ngon, mà còn được tìm hiểu về những câu chuyện thú vị về lịch sử hình thành, tên của những bãi tắm này.

Qủa là một chuyến đi thú vị, vừa được chiêm ngưỡng cảnh quan đẹp tuyệt mà còn được mở rộng sự hiểu biết về lịch sử cũng như sự hình thành nên một hòn đảo du lịch nhiều tiềm năng trong tương lai. Hơn thế nữa, các bạn còn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản rất nổi tiếng tại Nam Du như đặc sản cá xương xanh hay các loại hải sản tươi mới trên hòn đảo này.

Cầu cảng tại bãi Chệt

Tại Bãi Chệt ở đảo Nam Du có cây cầu cảng là nơi tàu thuyền cập bến để đưa hải sản lên bờ, nơi đây buổi sáng diễn ra cảnh mua bán hải sản tấp nập, cũng có rất nhiều du khách đến đấy vào sáng sớm để tham quan buổi chợ này và mua cho mình những món hải sản tươi ngon giá rẻ để thưởng thức vào buổi trưa.

Buổi sáng tại bến cảng có rất nhiều người bán đồ ăn sáng, tôi nhớ nhất là món bánh tằm mực ăn rất dai và ngon. Nơi này tương lại sẽ được mở rộng hơn nữa, vì chính quyền quản lý đảo đang cho bồi lấp ra biển để tạo ra một cái chợ Nam Du thật ấn tượng nhằm giúp cho người dân thuận tiện mua bán và tạo điều kiện phát triển ngành du lịch ở đảo Nam Du này.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Nam Du thật vui vẻ nhé.

0939880920