Angkor Thom Tại Campuchia

Top TravelsAngkor Thom nằm cách Siem Riep khoảng 7,2 km về phía Bắc, cách Angkor Wat 1,7 km về phía Bắc. Angkor Thom là thủ đô cực kỳ thịnh vượng vào thời vua Jayavarman VII, nhà vua đã cho xây dựng vào cuối thế kỷ XII.

Angkor Thom Tại Campuchia

Nơi đây còn được gọi là “Đế Thích” tường thành cao 10 m, dài 12 km, rộng khoảng 9 km2 bên trong có rất nhiều đền thời, chùa tháp, đền trung tâm là đền Bayon nổi tiếng nhất.

Angkor Thom tiếng Khmer có nghĩa là “Thành Phố Vĩ Đại” dân cư trong vùng này và vùng phụ cận có lúc lên đến 1 triệu người vào thời điểm lúc bấy giờ nên được coi là thời kỳ thịnh vượng nhất của đế chế Khmer.

Nơi đây  có 5 cửa ra vào mỗi hướng điều có 1 cửa riêng hướng Đông có 2 cửa, xung quanh Angkor Thom là hào nước ngày xưa có nuôi nhiều cá sấu hung dữ để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài, chỉ có duy nhất các đường đi qua hào nước là các cổng thành của mỗi hướng Đông, Tây, Nam, Bắc mỗi cổng thành cao khoảng 20 m, hai bên đường của mỗi cỗng ra vào là các bức tượng điêu khắc bên trái là 54 bức tượng Thần Thánh, bên phải là 54 bức tượng Ác Quỹ gợi lại truyền thuyết sự tích Khuấy Biển Sữa trong thần thoại Ân Độ.

Angkor Thom Tại Campuchia

Angkor Thom Tại Campuchia

Angkor Thom đã được xây dựng để làm thủ đô vương quốc của Jayavarman VII là trung tâm xây dựng khủng lồ của ông, người ta đã phát hiện một tấm bia đã ghi lại nói về Jayavarman VII như là chú rể và thành Angkor Thom như là cô dâu của ông.

Nơi này đã bị bỏ hoang từ khoảng trước năm 1609 sau này được phát hiện khi một du khách phương tây viết bài về thành phố bỏ hoang: “kỳ diệu như Atlantis của Plato” mà có người cho là đã được xây dựng bởi Hoàng đế La Mã Trajan (Higham 140).

Nơi đây là một trong những địa điểm khám phá lý tưởng nhất dành cho du khách, hiện nay Angkor Thom đã được đưa vào tham quan du lịch để mọi người có thể biết về thời kỳ hoàng kim của đế chế Khmer cổ đại.

Các bạn có đi du lịch Campuchia thì đừng quên ghé thăm Angkor Thom nhé chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

0939880920