Ẩm Thực Tại Singapore

Ẩm Thực Singapore

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những món ăn ngon và rẻ tại Singapore, nếu các bạn có dịp đi du lịch Singapore thì đừng quên thưởng thức ẩm thực tại đây nhé.

Sau đây là danh sách các mòn ăn ngon tại Singapore :

1. Món gà Hải Nam :

- Đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc tại đảo Hải Nam, được nhiều người Trung Hoa định cư đầu tiên tại Singapore hòa nhập vào ẩm thực nơi đây tạo ra một món cơm gà Singapore mang đậm chất hương vị độc đáo của món cơm gà, làm bạn khó có thể quên được cảm giác khi ăn.

- Món cơm gà tại đây rất dễ chế biến nhưng mỗi vùng lại mang hương vị khác nhau vì mỗi đầu bếp có cách chế biến riêng của mình, món cơm gà thật sự ngon là phụ thuộc vào thịt gà mềm và ngọt, cơm thật ngon, cộng mới món nước chấm độc đáo đó là tương ớt, tương ớt không được quá cay, không được quá nhạt nhẽo, nước sốt chan là bí quyết của từng đầu bếp tạo ra món ăn ngon hay dở.

com-ga-hai-nam-2

Tại Singapore món cơm gà mình thấy ngon nhất là tại cửa hàng Tian Tian : Tian Tian có 3 cửa hàng tại Singapore
- Địa chỉ : Stall 10 ,Maxwell Food Centre Singapore 069184.
- Điện Thoại : 9691 4852
- Giờ mở cửa : 11 AM – 8 PM
- Thứ 2 không mở cửa nhé.
Bảng giá :
- Cơm gà $S3.0/3.5 - Cơm Đùi Gà $S4.20 
- Cánh $S1.60 - Đùi $S3.50 
- Gà Nguyên Con $S24 
- Nửa con gà $S12 
- Lòng $S3.0 
- Chân Gà $S3.0 
- Cơm không $S0.50/0.70 
- Rau $S4.00/6.00
Mình chỉ biết tiệm chính là địa chỉ này còn 2 tiệm kia thì chưa đi nên chưa biết chỗ nào, nếu các bạn nào rành tiếng anh thì có thể hỏi người dân nơi đây nhé.

Còn một số địa chỉ bán cơm gà khác cũng ngon các bạn tham khảo nhé :
- Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant (số 275 Thomson Road #01-05 Novena Ville, Singapore 307645). Mở cửa hàng ngày từ 10h đến 0h30 sáng hôm sau.  
- Boon Tong Kee @ River Valley (số 425 River Valley Road Singapore 248324). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 4h sáng hôm sau.  
- Loy Kee Best Chicken Rice @ Balestier Road (số 342 Balestier Road). Mở cửa hàng ngày từ 7h30 đến 21h30.
- Chatterbox (khách sạn Meritus Mandarin Hotel, 333 Orchard Road). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 5: từ 10h đến 1h sáng hôm sau, thứ 6-7: từ 10h đến 2h sáng hôm sau.

2. Món Cháo Ếch :

Món cháo ếch là món ăn được nhiều người tại Singapore ăn phổ biến và rất nổi tiếng với món ăn thơm ngon, cháo ếch tại Việt Nam mình cũng có nấu nhưng mòn cháo ếch của mình thì bầm thịt ếch cho vao nồi nấu chung với cháo tạo vị ngọt của thịt ếch rất ngon, còn ở Singapore họ không nấu cháo ếch giống mình, họ làm cháu ếch rất độc đáo và thơm ngon, cách làm là rữa sạch thịt ếch sau đó cho vào tộ kho cho đến khi nước sánh sánh giống như cá rô kho tộ của mình, kèm theo tý ớt cho cay cay. Cháo trắng nóng hổi ăn với thịt ếch kho tộ cay cay thơm phức tạo nên một món ăn độc đáo tại Singapore.

chao-ech-singapore

Địa chỉ quán cháo ếch khá nổi tiếng được nhiều dân du lịch Việt Nam khen là cháo ếch nơi đây nấu rất ngon. 
Địa chỉ : Lor 11 Geylang (nếu không biết thì hỏi người dân địa phương nhé)

Bảng giá : 
- Giá 1 con ếch là 8S$ nhưng ăn 3 con chỉ 17S$. Gọi 1 thố 3 con + 1 thố cháo (3S$) nữa là chẵn 20S$ (4 người ăn là no cả bụng)

3. Bánh mì nướng Kaya :

Là món ăn sáng đặt trưng và phổ biến nhất tại Singapore, bánh mình được nướng bằng than chính giữa 2 miếng bánh mình này là nhân Kaya, kaya là một loại mứt làm từ dừa và lòng đỏ trứng, là món ăn ưa thích của người dân tại Singapore và nổi tiếng trên Quốc tế, ai đến Singapore cũng đều muốn nếu thử hương vị độc đáo của món bánh này, bánh mì ăn vào miềng có cảm giác giòn tan cùng với nhân mứt Kaya rất tuyệt vời và chấm với món trứng ốp la hồng đào, uống cùng lỳ cafe đen hoặc cafe sửa là hết xải.
Đây là món ăn đơn giản nhưng khiến nhiều người hài lòng vì hương vị độc đáo khó quên của nó.

banh-mi-nuong-kaya-2

Quán bánh mình nướng Kaya nổi tiếng ngon tại Singapore có bề dày lịch sử trên 60 năm đó là Cửa hàng Ya kun Kaya Toast.
Được rất nhiều du khách du lịch Việt Nam khen ngợi giá rẻ lại ngon nữa.

Bảng giá :
- Bánh mì + nước uống + 2 quả trứng ốp la giá là 10$S

Địa chỉ quán bánh mì nướng kaya ngon nhất Ya kun Kaya Toast tại Singapore.
Địa chỉ : 18 China St | China Town, Singapore, Singapore (Downtown Core) 
Tel: 6438 3638

dfdsfds
hotline TopTravels