8 Lễ Hội nổi tiếng ở Singapore

8 Lễ Hội nổi tiếng ở Singapore

Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn về những lễ hội nỗi tiếng ở Singapore để bạn có thể tham khảo mà đặt vé đi du lịch Singapore đúng những ngày lễ sau. Đất nước Singapore là một đất nước đa chủng tộc nên có rất nhiều nền văn hóa pha trộn, khiến cho đất càng trở nên nhiều màu sắc về những lễ hội hoặc những tục lệ từ các nước khác quy tụ về đây. Đặc biệt hơn là vào những ngày lễ này không chỉ những người dân ở Singapore tham dự mà những lễ hội này hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách quốc tế đổ về đêm xem lễ hội và khám phá đất nước nhỏ bé này.

8-le-hoi-noi-tieng-o-singapore

Danh sách các lễ hội nổi tiếng ở Singapore : 

1. Lễ hội Vu Lan :

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 Âm Lịch : đây là ngày tổ chức lễ hội Vu Lan, lễ hội Vu Lan là một lễ hội truyền thống của những người theo đạo Phật được tổ chức hầu hết các nước có truyền thống đạo Phật như : Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ,..và đặt biệt lễ hội Vu Lan tổ chức ở Singapore khá là đặc sắc được tổ chức rất hoành tráng, tại trung tâm Singapore vào ngày lễ người dân tập chung lại dân hương cúng bái và những màn múa rối, kinh kịch, ca nhạc,..rất đáng để xem. Các khu vực thường tổ chức chính là những khu vực : Khu Chinatown, Redhill và Geylang

2. Lễ hội Thaipusam : 

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 10 theo lịch Tamil, vào khoảng giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm, lễ hội này là một lễ hội của những người theo đạo Hindu đặt biệt là người Ấn Độ, lễ hội nhằm để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu và cũng là vị thần hủy diệt cái ác. Lễ Thaipusam mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, lễ hội được tổ chức từ sáng sớm khoảng 4h30 sáng những tín đồ đi diễu hành khoảng 4,5 km từ Đền thờ Sri Srinivasa Perumal dọc Đường Serangoon đến Đền thờ Sri Thendayuthapani trên Đường Tank. Họ mang theo những bình sửa để dâng lên cho vị thần. Vào những ngày này khách du lịch quốc tế kéo nhau về đây để chiêm ngưỡng nghi thức cầu nguyện của các tín đồ, du khách rất đông.

3. Lễ hội Thu hoạch Pongal :

Lễ hội này diễn ra vào ngày 1 tháng thứ 10 theo lịch Tamil, vào khoảng tháng 1 Dương Lịch hàng năm, đây là lễ hội mua bội thu thường được tổ chức ở miền nam Ấn Độ, tại Singapore được tổ chức ở tất cả những đền thờ Hindu và đặt biệt ở khu Little India rất nhộn nhịp, lễ hội được tổ chức tới 9 ngày, vào những ngày này họ hàng, hàng xóm, bạn bè đều đến thăm nhà lẫn nhau trao nhau những lời chúc phúc tốt lành. Lễ hội rất đặc sắc đặt biệt là họ tôn vinh gia súc, vì gia súc cung cấp cho họ phương tiện cày bừa, cung cấp sữa cho con người.

Tại khu Little India vào những ngày này họ thường tổ chức những cuộc thi nấu ăn Mass Pongal, các thí sinh được trổ tài với các món mình tự chế rất nhiều phiên bản về món Pongal tạo nên sự ấn tượng về ẩm thực Ấn Độ.

4. Lễ Phật Đản :

Lễ Phật Đản còn gọi là lễ hội Vesak được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 Âm Lịch : đây ngày tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng, viên tịch của đức Phật và là ngày của niềm hân hoan, sự thanh tịnh và chiêm nghiệm. Những tín đồ theo đạo Phật đều quy tụ về những ngôi chùa khác nhau để làm lễ vào sáng sớm. Vào những ngày này những Phật tử thường làm : cầu kinh, ăn chay, phóng sinh và “tắm” cho tượng Phật. Người ta quan niệm làm phước vào những ngày này sẽ được phúc gấp nhiều lần. Lễ hội Phật Đản thu hút hàng nghìn người tham gia đặt biệt là các du khách quốc tế.

5. Lễ Hội Thuyền Rồng : 

Là một lễ hội đặt sắc mang đậm nét văn hóa Châu Á, lễ hội đua thuyền không biết bất nguồn từ lúc nào, lễ hội này được tổ chức hàng năm ở Singapore ngay ngày tết Nguyên Đán (Tết Âm Lịch), vào những ngày tết Âm Lịch ở Singapore có rất nhiều lễ hội sôi động nhưng đặt biệt là lễ hội đua thuyền rồng thu hút rất nhiều du khách đón xem dọc hai bên bờ sông Kallang nằm ngay trung tâm Singapore, lễ hội rất náo nhiệt đáng để các bạn tham quan.

6. Tết Trung Thu :

Tết Trung Thu vào ngày 15 tháng 8 Âm Lịch, đây là ngày lễ truyền thống của người Trung Quốc, tết trung thu còn gọi là tết thiếu nhi, nên các em rất mong đợi đến ngày này hàng năm, vì đến ngày này các em được nhận quà từ người lớn, những món quà đó là lòng đèn, đèn kéo quân, súng nước,...và những chiếc bánh trung thu rất ngon. Ở Singapore người ta thường tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Ngoài đường ngập các lòng đèn được treo ngang đường tỏ sáng một cung đường, đặt biệt là khu vực Chinna Town họ tổ chức rất nhiều hoạt động vui nhộp nhằm thu hút trẻ em.

7. Lễ hội Hari Raya Haji :

Lễ Hari Raya Haji còn gọi là "Lễ Hội Tế Thần" đây là lễ hội của người Hồi Giáo trên khắp thế giới, ở Singapore lễ hội này được diễn ra rất hoành tráng trong 3 ngày liên tục, bắt đầu ngày lễ là ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng (theo lịch hồi giáo), các khu vực Geylang Serai và Kampong Glam ở Singapore trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn.

Lễ Hari Raya Haji là một trong 5 nghi lễ lớn nhất ở người Hồi Giáo, tất cả người Hồi Giáo sau khi kết thúc nghi lễ họ bắt đầu hành hương về thánh địa Mecca, Mecca là thành phố ở Ả Rập Saudi.

8. Lễ hội Deepavali :

Lễ hội Deepavali còn gọi là lễ hội Ánh Sáng đây là lễ hội quan trọng của những người theo đạo Hindu trên khắp thế giới, tại Singapore lễ hội này được tổ chức vào ngày ngày 26 tháng 10 năm Dương Lịch, lễ hội mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, được diễn ra rất náo nhiệt và sôi động ở các khu phố người Ấn, các bạn có thể tham gia lễ hội này tại Singapore và tìm hiểu về phong tục của người Ấn.

Đây là 8 lễ hội mà tôi giới thiệu cho các bạn để tham khảo, nếu có dịp đi du lịch Singapore thì các bạn hãy chọn ngay vào những ngày lễ trên để các bạn có thể thưởng thức những lễ hội náo nhiệt nhất tại Singapore và đồng thời tìm hiểu về phong tục tập quán của những dân tộc ở các đất nước khác.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.
hotline TopTravels