6 Địa Điểm Du Lịch Đảo Hải Tặc Không Thể Bỏ Qua

6 Địa Điểm Du Lịch Đảo Hải Tặc Không Thể Bỏ Qua

Cái nắng nóng gay gắt của mùa hè cùng sự sô bồ, náo nhiệt của thành thị đang dần làm con người ta cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Hai từ ‘Du lịch’ có lẽ là một trong những cách giúp họ thoát ra khỏi cuộc sống hiện tại. Thế nhưng đi đâu? Làm gì? Chi phí như thế nào? Lại trở thành những nỗi trăn trở mới, đặc biệt đối với các bạn trẻ yêu thích khám phá, thử thách. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến Đảo Hải Tặc, một nơi đủ yên bình, đủ quyến rũ nhưng cũng đủ bí ẩn để chúng ta khám phá.

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-1
Vẻ đẹp của đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc, cái tên khá kiêu khiến chúng ta cữ ngỡ nó chỉ nằm trong một cuốn truyện tranh nỗi tiếng của Nhật Bản, nằm cách thị xã Hà tiên khoảng 30km. Tuy không được nổi tiếng cũng như nhiều người biết đến như quần Đảo Nam Du, đảo Bình Lập, đảo Bình Ba,.. nhưng cũng nhờ  vậy mà sự huyền bí và hoang sơ của nó vẫn được giữ vẹn nguyên. Đặc biệt, đến đảo Hải Tặc bạn cũng chẳng cần chuẩn bị gì nhiều ngoài một, hai ngày cháy hết mình với tuổi trẻ và đam mê và quan trọng là một danh sách những địa điểm không thể bỏ sót khi đến đảo Hải Tặc.

1. Thuyền Tham Quần đảo Hải Tặc:

Quần đảo Hải Tặc là sự kết hợp và kiến tạo của 16 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, bao gồm: Hòn Kèo Ngụa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh, hòn Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ rơ, hòn Đước Non, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồ. Trong đó, đảo hòn Tre Lớn là nơi tập trung nhiều dân cư và được biết đến nhiều hơn cả. Mỗi hòn đảo lại có một vẻ đẹp rất riêng và chỉ có một điểm chung duy nhất là sở hữu những bãi cát tuyệt đẹp cùng làn nước trong vắt. Ở đây, chúng ta có thể đi dạo để cảm nhận sự mịn màng của cát biển hay khám phá vẻ đẹp dưới làn nước trong sanh khi tham gia lặn biển ngắm san hô.

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-2
Vẻ đẹp của quần đảo Hải Tặc

2. Trạm Quan Trắc của đồn biên phòng-Đài Quan Sát:

Nếu bạn muốn nhìn thấy toàn cảnh vẻ đẹp huyền bí, hoang sơ của đảo Hải Tặc, hãy nhanh chân đến tram Quan Trắc của đồn biên phòng. Để đến đây, bạn có thể hỏi người dân địa phương đường đến doanh trại Quân đội nhân dân. Thời gian lý tưởng nhất để đến đây là buổi sáng sớm để cảm nhận được cái lạnh của những cơn gió biển và ngắm nhìn sừ hư ảo của cảnh đẹp nơi đây.

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-4
Một góc nhìn nhỏ từ trạm Quan Trắc

3. Viếng Miễu Bà, Chùa Sơn Hoà Tự:

Đây là địa điểm mang yếu tố tâm linh, là nơi thờ cúng linh thiêng nhất trên đảo. Nếu như bạn đang mong chờ một điều gì, hay đến đây cầu nguyện nhé. Còn nếu không, chùa Sơn Hoà Tự cũng là một địa điểm đáng để tham quan.

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-5
Nét kì bí, huyền ảo

4. Bia Chủ Quyền Quốc Gia Quần đảo Hải Tặc:

Đây là địa điểm mà chắc hẳn ai cũng pphải đặt chân đến khi đến đảo Hải Tặc. Cột mốc ghi tên đầy đủ 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc. Chỉ cần sờ nhẹ tay lên những dòng chữ hay cả những đường nứt thô ráp trên tấp bia là một sự tự hào, hãnh diện, biết ơn và kính trọng dành cho ông cha ta sẽ dân trào trong tim chúng ta.

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-6
Niềm tự hào của cư dân quần đảo Hải Tặc

5. Đạp xe dạo quanh đảo :

Đảo chỉ có duy nhất một con đường, nên đừng sợ gì mà không thuê ngay một chiếc xe đạp nhỏ để tự mình vi vu, khám phá những vẻ đẹp trên đảo. Không dễ gì mà chúng ta có thể thong thả đạp xe; hoà mình vào làn gió mát của biển; ngắm nhìn vẻ đẹp một bên là sườn núi hùng vĩ, một bên là bãi biển rì rào sóng vỗ; vì thế, hãy nhân cơ hội này để tận hưởng một cách trọn vẹn. Và biết đâu được, bạn lại may mắn được kho báu nào đó trên đảo Hải Tặc thì sao

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-7
Cung đường trên đảo

6. Câu mực, câu cá ban đêm:

Nếu tin tưởng vào khả năng ngoại giao của bản than, bạn hay thử xin ở lại nhà của người dân địa phương và cùng họ ra khơi để thử cảm giác của một người dân miền biển đảo đích thực và được thưởng thức hải sản tươi sống do chính tay mình bắt được.

6-dia-diem-du-lich-dao-hai-tac-khong-the-bo-qua-8
Những con thuyền ra khơi

Những địa điểm trên đã đủ lôi cuốn để khiến bạn muốn sắp xếp lịch trình cho chuyến du lịch đảo Hải Tặc thử một lần ngay bây giờ? 

hotline TopTravels