5 Khu Di Sản nổi tiếng ở Singapore

5 Khu Di Sản nổi tiếng ở Singapore

Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn về 7 khu di sản nổi tiếng ở Singapore, nếu các bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của đất nước Singapore các bạn hãy đến tham quan một trong những khu di sản nổi tiếng sau đây để biết về quá trình phát triển của đất nước Singapore này nhé.

5-khu-di-san-noi-tieng-o-singapore

Danh sách các khu di sản nổi tiếng ở Singapore đáng để khám phá trong chuyến du lịch Singapore của bạn :

1. Trung tâm di sản Mã Lai :

Bảo tàng trung tâm di sản Mã Lai nằm tại Singapore vì trước đây trung tâm này từng là cung điện của hoàng gia Mã Lai ở Singapore được xây dựng vào năm 1842 và được khôi phục với sự lộng lẫy, hiện nay trung tâm trưng bày các di vật và tái hiện lại nền văn hóa di sản của người Mã Lai thông qua màn hình hiển thị và các phát đồ lịch sử, san bàn,..và nhiều thứ khác từ thời xa xưa để lại. Bên trong trung tâm cũng về lịch sử cộng đồng người Bugis và những thương nhân người Indonesia.

- Địa chỉ : 85 Sultan Gate Singapore 198501.
- Điện thoại : 65) 6391 0450
- Mở cửa : từ 10h00 sáng đến 9h00 tối.
- Giá vé : người lớn 4$, trẻ em 2$

2. Trung tâm di sản Chinatown :

Đây cũng là một bảo tàng lịch sử về người Trung Hoa lần đầu tiên đến sống tại đất nước Singapore, bảo tàng tái hiện lại cuộc sống khi người Trung Hoa mới lần đầu sang đất nước Singapore sinh sống và phát triển cho đến ngày nay. Trong trung tâm bảo tàng có 3 ngôi nhà ở kết hợp với cửa hàng được khôi phục, khi bước vào đây bạn cảm giác như trở về những ngày xa xưa, bảo tàng tái hiện rất sinh động và rất thực. Nếu có đi du lịch Singapore thì bạn đừng quên ghé qua tham quan trung tâm di sản Chinatown này nhé.

- Địa chỉ : 48 Phố Pagoda Singapore 059207.
- Điện thoại : (65) 6338 6877
- Mở cửa : từ 9h00 sáng đến 8h00 tối.
- Giá vé : người lớn 10$, trẻ em 6$

3. Trung tâm di sản Á Âu :

Bảo tàng này mạng đậm nét văn hóa giao thoa giữ Châu Á và Châu Âu, khi vào đây bạn sẽ có cảm nhận sâu sắc về một nên văn hóa pha trộn độc đáo. Ở đây không chỉ có khách du lịch mà có cả người bản xứ thường xuyên đến đây tham gia vào các hoạt động mang tính cộng cộng như : khiêu vũ, những lễ hội ẩm thực do Hội Á Âu tổ chức.

- Địa chỉ : Eurasian Community House 139 Đường Ceylon Singapore 429744
- Điện thoại : (65) 6447 1578
- Mở cửa : từ 9h00 sáng đến 6h00 tối.
- Giá vé : vào cửa miễn phí.

4. Trung tâm di sản Trung Hoa :

Trung tâm di sản Trung Hoa trước đây là tòa nhà ban quản trị của trường Đại Học Nanyang, giờ là trung tâm di sản Trung Hoa nơi đây phổ biến và quảng bá về văn hóa truyền thống của cộng đồng người Hoa ở nước ngoài, ở đây trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và những đồ vật cổ có nền văn hóa Trung Hoa.

- Địa chỉ : 12 Nanyang Dr Singapore 637721
- Điện thoại : (65) 6790 6176
- Mở cửa : từ 10h00 sáng đến 5h00 chiều
- Giá vé : vào cửa miễn phí.

5. Phòng trưng bày Di sản Dân phòng :

Nơi đây giới thiệu về quá trình phát triển của lực lượng cứu hỏa  và dân phòng ở Singapore từ cuối thế kỉ thứ 19. Ở đây trưng bày các thiết bị máy móc cứu hỏa qua các thời kì khác nhau. Các bạn có thể đến đây tham quan và trải nghiệm quá trình cứu hỏa thực tế, các bạn có thể học được những tình huống khẩn cấp trong thực tế nhằm có kinh nghiệm thực tế hữu ích hơn cho bạn. Phòng trưng bày di sản Dân Phòng nằm trong khu công viên của Trạm Cứu Hỏa Trung Tâm Singapore.

- Địa chỉ : Central Fire Station Civil Defence Heritage Gallery at the top 62 Hill St Singapore 179367
- Điện thoại : (65) 6332 2996
- Mở cửa : từ 10h00 sáng đến 5h00 chiều
- Giá vé : vào cửa miễn phí.

Đây là 5 di sản nổi tiếng ở Singapore các phòng trưng bày đều tái hiện về những nền văn hóa lịch sử của các đất nước khác nhau khi họ di cư sang Singapore cho đến hiện nay. Nhằm giúp cho du khách hiểu rõ hơn về một đất nước đa sắc tộc mà vẫn sống rất ôn hòa đó là sự kết hợp giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau. Một đất nước thể hiện sự hòa bình và phát triển, đáng để chúng ta học hỏi.
hotline TopTravels