3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

Top TravelsĐà Lạt được biết đến là “xứ sở hoa” với một không khí luôn lãng đãng, se lạnh. Nhưng thành phố quyến rũ này không chỉ nổi tiếng bởi những con đường đầy hoa, những vườn hoa lớn rợp sắc màu, những phiên chợ đêm rộn ràng mà còn có một vẻ đẹp trầm mặc khác tại những ngôi chùa uy nghiêm, cổ kính. Những ngôi chùa này có những nét đẹp rất riêng làm cho tâm hồn bất cứ ai đến viếng thăm đều trở nên khoan khoái lạ kì. Mời các bạn khám phá 3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt. 

3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

1. Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt – 3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một không gian vô cùng rộng lớn ngự bên Hồ Tuyền Lâm trên đỉnh Phượng Hoàng. Nơi đây tề tựu đến hơn 1000 tăng ni phật tửvào những ngày cao điểm nhưng vẫn luôn giữ được cảm giác bình lặng và yên tĩnh. Không gian chung quanh thiền viện là những quang cảnh đẹp bao la của thành phố Đà Lạt. Nơi đây là chốn tịnh thiền của Phật giáo, do đó du khách đến đây sẽ được trải nghiệm cảm giác gạt bỏ mọi ồn ào của cuộc sống đời thường, thay vào đó là gieo những niềm say mê với cảnh vật đẹp tự nhiên của thiền viện Trúc Lâm.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nổi tiếng với nhiều quang cảnh đẹp

3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

2. Chùa Rồng- 3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

Chùa Rồng là tên gọi ưu ái của người dân xứ hoa đặt tên cho ngôi chùa Linh Phước. Ngôi chùa này nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ 8 cây số về phía Trại Mát. Sở dĩ chùa Linh Phước được gọi là chùa Rồng bởi ngôi chùa này là một công trình kiến trúc trang trí bởi hình rồng đồ sộ ngay trước sân chùa. Điều đặc biệt là con rồng này dài đến 49 mét và được làm từ 12 nghìn vỏ chai bia, tạo nên một khối hình hoành tráng, ấn tượng. Bên trong chùa còn có chiếc chuông được ghi vào kỉ lục ghi nét là chiếc chuông nặng nhất Việt Nam cùng nhiều loại đá quý, đồ gỗ quý hiếm khác.Con rồng đồ sộ được dùng trang trí cho chùa Linh Phước

3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

3. Thiền viện Vạn Hạnh – 3 ngôi chùa thiêng nổi tiếng nhất Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh tại Đà Lạt là nơi sở hữu bức tượng Phật “Thích Ca Phật Đài” nổi tiếng trong nước. Bức tượng này có chiều cao lên đến 24 mét, chiều rộng 20 mét và là bức tượng Phật lớn nhất tại địa phương. Thích Ca Phật Đài là hình ảnh của vị Phật Thích Ca ngồi trên đài hoa sen, cầm cánh hoa sen trên tay phải, thể hiện ý nghĩa “niêm hoa vi tếu” là một lời nhắc nhở sâu xa về tâm thiền của Phật trong lòng Phật tử.

Thích Ca Phật Đài là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Phật giáo
Không gian bên trong thiền viện Vạn Hạnh mang một không khí tôn nghiêm và trầm lặng bởi hương khói. Đây là nơi mà rất nhiều tăng ni phật tử tìm đến để chiêm bái hành hương, đồng thời cũng là nơi được đông đảo khách du lịch tứ phương đến thăm để cầu bình an, may mắn.

3 Ngôi chùa trên không thể nào thiếu khi các bạn đi du lịch Đà Lạt đặc biệt là tour du lịch tâm linh, các ngôi chùa này rất linh thiêng được rất nhiều phât tử và khách thập phương đến cầu nguyện và tham quan.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920