3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc

Top TravelsNgày nay đảo Phú Quốc đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn được rất nhiều người biết đến. Ngoài những bãi biển xanh mát, những trò chơi khám phá thú vị, Phú Quốc còn nổi tiếng với nhiều loại đặc sản rất kì lạ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc mà có thể bạn chưa từng được nghe tên lần nào.

3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc

1. Nhum Phú Quốc

Nhum là tên gọi của một loại hải sản độc đáo ở Phú Quốc.Loại hải sản này sống trong những rạn san hô, những vách đá ngầm để ăn rong rêu, chúng có họ hàng với sò, ốc, trai… nhưng lại có rất nhiều điểm khác biệt so với họ hàng của mình. Đây cũng là một trong những đặc sản thượng hạng tại đây.

Nhum là một loại đặc sản kì lạ của đảo Phú Quốc

3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc

3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc

Nhum có màu đen sẫm, trên mình mọc nhiều gai lởm chởm, trông có vẻ đáng sợ nhưng hương vị lại rất ngon. Dân địa phương thường chế biến món nhum bằng cách hấp, nướng hoặc ăn sống với mù tạt. Thịt nhum nhai béo ngậy, mùi vị thơm ngon lạ lùng, lại là một món rất giàu chất dinh dưỡng. Ngày xưa nhum là món tiến vua, bởi món này có thể gọi là “thập toàn đại bổ”, người ăn nhum thường xuyên thì cơ thể không bao giờ mỏi mệt.

2. Hải sâm Phú Quốc

Hải sâm là cái tên có lẽ được nhắc đến rất nhiều trong sách vở hoặc trên phim tàu, nhưng không phải là dân biển thì rất ít người thật sự biết đến loại hải sản này. Người dân địa phương thường gọi hải sâm là đột, đột thường vùi mình dưới cát tại những bãi biển ở đảo Phú Quốc. Món hải sâm này được coi như một loại thực phẩm cao cấp bởi vì giá trị dinh dưỡng của chúng rất lớn. Người ta thường thấy hải sâm xuất hiện một vài bài thuốc bắc cũng vì loại hải sản này có tác dụng rất hữu ích đến sức khỏe con người.

3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc

Đặc sản hải sâm của Phú Quốc có giá trị dinh dưỡng rất cao

3. Bánh tét cật

Khácvới bánh tét thông thường là một món ăn truyền thống của nước ta, ở Phú Quốc còn có một loại bánh tét cật vô cùng lạ lẫm. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì để làm nên loại bánh này, người dân phải dùng lá mật cật để gói bánh tét. Nếp làm bánh thường có màu xanh ngọc bích và hương vị đặc trưng, nhân bánh cũng là đậu xanh thịt mỡ nhưng được chế biến rất cẩn thận. Bánh ăn vừa dẻo thơm, vừa béo, nhân ngọt bùi, ăn rồi sẽ không thể nào quên được hương vị này.

3 đặc sản lạ lùng trên hành trình du lịch Phú Quốc

Bánh tét cật bùi, béo được chế biến công phu

Ngoài những món ăn kể trên, đảo Phú Quốc vẫn còn rất nhiều loại đặc sản nổi tiếng chưa được kể đến. Những ai đã từng khám phá Phú Quốc một lần đều thèm quay trở lại để được thưởng thức cho trọn vẹn những hương vị độc đáo nhất ở nơi này.

Nếu các bạn có chuyến du lịch Phú Quốc thì đừng quên bỏ qua những món ăn độc đáo và lạ này nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880