Bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba

Top Travels – Bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba luôn gây sốt bởi vị ngon độc nhất vô nhị của nó. Các bạn đã được thưởng thức chưa, chưa thì lên xe cùng Top Travels đi khám phá hương vị Bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba thôi nào. 

Giới thiệu món bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba

Với món bánh tráng nướng thì có lẽ các bạn sẽ nghĩ rằng ở Sài Gòn thì thiếu gì, nên chắc hẳn rằng ý kiến nếm thử món bánh tráng nướng ở nơi này sẽ bị các bạn phản đối kịch liệt vì có lẽ các bạn nghĩ rằng còn bao nhiêu món ngon, mới lạ khác tại đảo nên thử thì lý do vì sao chúng ta lại phải đi thử món bánh tráng nướng này ở trên đảo Bình Ba trong khi ở thành phố cũng có đầy rẫy!? Và tôi tin chắc rằng các bạn sẽ phải hối hận với suy nghĩ đó vì quả thật bánh tráng nướng tại đây khác hoàn toàn so với loại bánh tráng nướng trên đất liền mà chúng ta vẫn thường hay tụ tập đi ăn. Hãy cùng tôi tham khảo món bánh tráng nướng mắm ruốc này ở đảo Bình Ba, để các bạn có thể thưởng thức món này trong chuyến du lịch đảo Bình Ba sắp tới của bạn nhé.

Miêu tả món bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba

Đầu tiên phải kể đến chính là miếng bánh tráng với mè đen phía trên (hay thường được mọi người gọi bằng cái tên là bánh đa), sau đó người ta sẽ đặt lên phía trên bánh tráng 1 ít hành lá đã được thái nhỏ trông có vẻ vô cùng bình thường, sau đó đem bánh tráng lên nướng trên bếp than. Và nếu như ở Đà Lạt hoặc là Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi một chiếc bánh tráng nướng ấy người ta sẽ dùng đến một quả trứng gà thì ở nơi đây người ta chỉ sử dụng lượng trứng gà bằng ¼ quả. Và cũng chắc vì thế mà vẻ bề ngoài của chiếc bánh tráng trông có vẻ mỏng manh và không có 1 chút hấp dẫn nào.

Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra ngay sau đó khi mà cô chủ mới cho thêm vào một muỗng nước sốt sệt sệt nào đó màu đỏ như là tương ớt lên trên mặt bánh, cùng với 2 muỗng sốt màu đỏ sậm khác nhìn như là mắm ruốc thêm tiếp tục lên trên bánh tráng. Sau khi hỏi thăm cô chủ thì tôi mới biết rằng hóa ra đó chính là nước mắm cá được pha chế chung cùng với ớt xay nhuyễn và loại sốt còn lại kia chính xác là mắm ruốc vô cùng nổi danh của đảo Bình Ba.

Có lẽ bạn sẽ có suy nghĩ rằng bánh tráng nướng cùng với nước mắm, ớt, mắm ruốc,… có vẻ thật kỳ dị vì tôi ban đầu khi nhìn thấy cũng có suy nghĩ đó tuy nhiên cuối cùng chiếc bánh tráng nướng ấy lại ngon không thể ngờ đến.

Bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba

Bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba

Có lẽ do phần nhân bánh có độ mỏng vừa đủ được tráng đầu hết trên mặt bánh, vì thế nên khi nướng lên chiếc bánh tráng vẫn còn giữ được nguyên độ giòn của nó. Và cũng chính vì lý do được nướng trực tiếp trên bếp than, nên món ăn vặt này càng tăng thêm mùi thơm của món mắm, tuy nhiên lại hoàn toàn không còn một chút mùi tanh cũng như mùi khó chịu nào. Đó là một hương vị mang đến 1 cảm giác vô cùng lạ lẫm mà lần đầu tiên tôi được thưởng thức từ món bánh tráng nướng mắm ruốc tưởng chừng như vô cùng thân quen này. Và gần như xung quanh khắp nơi trên đảo, từ bến cảng trải dài cho đến bãi Nồm, đâu đâu khắp nơi đều có những hàng quán bán món bánh tráng nướng mắm ruốc đặc biệt như thế này mà chỉ với giá khá rẻ là 10.000 nghìn đồng 1 chiếc.

Địa điểm bán bánh tráng nướng mắm ruốc ở đảo Bình Ba

Ngay chợ Bình Ba hoặc đi dọc theo đường chính từ bến cảng lên đảo xung quanh cũng có nhiều người bán.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880