15 Bảo Tàng Và Phòng Trưng Bày Ở Singapore

THAM QUAN BẢO TÀNG VÀ PHÒNG TRƯNG BÀY TẠI SINGAPORE

Nếu bạn muốn khám phá Singapore dưới góc nhìn sâu sắc về những nét văn hóa, những không gian mang nét cổ kính đã qua năm tháng để bạn mở ra tri thức mới cho mình thì các bảo tàng và phòng trưng bày tại đây sẽ tạo cho bạn một trải nghiệm thú vị đến bất ngờ đấy! Chính vì thế mà Singapore không chỉ đẹp bởi những khu phố mua sắm náo nhiệt, những khu du lịch nổi tiếng mà tại đó còn các bảo tàng, các phòng trưng bày đóng góp cho đất nước này một nét đẹp riêng biệt. Các bạn hãy cũng Top Travels khám phá những vẻ đẹp ấy nhé!

15-bao-tang-va-phong-trung-bay-o-singapore

1. Bảo tàng ArtScience

Đầu tiên mời bạn khám phá bảo tàng ArtScience. Bảo tàng có hình dạng như một bàn tay mở ra (hoặc thậm chí có người miêu tả là một bó chuối). Bảo tàng nằm trên bờ sông của Marina Bay Sands, cung cấp cho thành phố những màn hình hiển thị luôn thay đổi, từ Dali đến Harry Potter. Đây là một nơi rất thú vị dành cho cả trẻ em và người lớn. Bảo tàng này mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng cho đến 22 giờ đêm. Nếu bạn thấy thú vị với nơi đây thì hãy tra cứu và đến ngay tại.
- Địa chỉ : số 10 Bayfront Avenue, Singapore nhé.

2. Bảo tàng Văn minh Châu Á 

Một chuyến viếng thăm Bảo tàng Văn minh Châu Á (ACM) - một trong những bảo tàng quốc gia nổi tiếng nhất của Singapore - là một cách tuyệt vời để đi du lịch xuyên qua khung cảnh văn hoá châu Á hấp dẫn. Bảo tàng này nằm trên bờ phía Bắc của Sông Singapore thuộc Quận Civic và rất dễ dàng để bạn tìm thấy được từ trạm tàu điện ngầm City Hall - là một phần của Đường Bắc Nam và Đường Đông Tây của quốc gia này hay cách ga tàu điện ngầm Raffles Place chỉ 5 phút đi bộ. Được sở hữu và điều hành bởi Bảo tàng Văn minh Châu Á, Bảo tàng Peranakan hay còn gọi là ACM I, chỉ cách tòa nhà Empress Place (ACM II) 15 phút. Bảo tàng Văn minh Châu Á đã được phát triển với mục đích chính là cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào các nền văn hoá châu Á đa dạng mà sự hội nhập của họ lại là nền tảng phong phú cho xã hội đa sắc tộc hiện nay trong Singapore. Giờ mở cửa của bảo tàng là Thứ năm 10:00 - 19:00, Thứ Sáu 10:00 - 21:00. Đây là một nơi rất thú vị để bạn nghiên cứu và tìm thêm cho mình những tri thức mới. Hãy đến và cảm nhận tại.

- Địa chỉ : số 1 Empress Place, Singapore nha! 

3. Nhà thờ và Bảo tàng Nhà tù Changi 

Bảo tàng gây chú ý này nằm ở Nhà tù Changi vẫn còn đang được sử dụng như một nhà tù ngày nay. Nó cho các bạn một cái nhìn thoáng qua về cuộc đời của các tù binh chiến tranh trong thời Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới II. Bên cạnh bảo tàng là một bản sao của nhà nguyện đơn giản được xây dựng bởi các tù nhân đồng minh trong thời gian giam giữ của họ. Giờ mở cửa ở đây hàng ngày 09:30 - 17:00 (giờ vào cuối cùng là lúc 16:30). Để trải nghiệm nơi này bạn hãy đến

- Địa chỉ : số1000 Upper Changi Road North, Singapore nhé!

4. Trung tâm Di sản Phố Tàu 

Singapore cung cấp nhiều bảo tàng tuyệt vời. Nếu để nói đến một nơi lý tưởng để các bạn tìm hiểu về lịch sử phong phú của Phố Tàu cũ và cuộc sống của những người nhập cư ở Singapore thì bạn hãy ghé thăm Trung tâm Di sản Phố Tàu tại .

- Địa chỉ : số 48 Pagoda Street, Singapore. 
- Nơi đây mở cửa hàng ngày 08:00 - 21:00 (giờ vào tham quan cuối cùng lúc 20:00), cách đường phố chùa Trạm Tàu điện ngầm Chinatown không xa nha.

5. Images of Singapore

Bảo tàng này nằm ở Imbiah Lookout trên Đảo Sentosa tại địa chỉ số 40 Imbiah Road, Singapore. Đây là một viện bảo tàng lịch sử có các bài trình bày bằng âm thanh ghi cụ thể về lịch sử và văn hoá Singapore, tập trung vào con người và cuộc sống của họ. Trong một phong cách nhà kho kiểu cũ, các cuộc triển lãm bao gồm thời kỳ người Malaysia thống trị, sự xuất hiện của thời kỳ Anh và hậu thực dân trước Thủ tướng đầu tiên của Singapore Lee Kuan Yew và rất nhiều tư liệu khác nữa. Sau khi đi bộ quanh bảo tàng, bạn có thể dừng lại và thưởng thức các món ăn Singapore tại Tastes of Singapore với thực đơn bao gồm các món ăn địa phương thực sự như tôm hùm nyonya laksa, thịt gà tandoori và các loại bánh đa nem đa. Giờ mở cửa từ 09:00 - 19:00 (giờ tham quan lần cuối lúc 18:30) với khoảng giá: SG $ 10 cho người lớn và SG $ 7 cho Trẻ em (3 - 12 tuổi). Còn gì thú vị hơn khi vừa được tham quan vừa được khám phá ẩm thực đúng không nào?

6. Trung tâm Di sản Mã Lai

Nằm trong khuôn viên Istana Kampong Glam (còn gọi là Cung điện Sultan) ở Kampong Glam, trung tâm di sản này dành riêng cho người Singapore gốc Malay. Giống như ở nhiều vùng nông thôn ở Đông Nam, người Mã Lai ở Singapore sống trong các chòi gỗ truyền thống trên sàn nhà (hay 'Kampong' ở Mã Lai) trong nhiều thập kỷ cho đến những năm 1980 khi chính phủ định cư lại Singapore thành các căn hộ. Đặc điểm đó đánh dấu sự kết thúc của chiến dịch Malay ở Singapore. Triển lãm này đưa người dân về thời kỳ cũ để nhìn thấy cuộc sống và văn hoá của người Mã Lai, không chỉ là những căn nhà ở Kampong truyền thống của họ mà còn là nghệ thuật và những gian hàng thủ công. Giờ mở cửa của trung tâm là vào Thứ Hai lúc 13:00 - 18:00, Thứ Ba - CN từ 10:00 - 18:00, hàng ngày 08:00 - 21:00 Triển lãm văn hoá, Thứ Sáu chỉ 15:30. Bạn hãy đến tại 

- Địa chỉ : số 85 Sultan Gate, Singapore để khám phá nơi này nha!

7. National Gallery Singapore 

Khai trương vào cuối năm 2015, National Gallery Singapore là nơi có bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới về nghệ thuật Singapore và Đông Nam Á, với tổng cộng 10.000 chiếc. Nằm trong Quận Civic của Khu thương mại Singapore, đây là trung tâm lịch sử nổi bậc của đất nước, với tòa nhà được tân trang lại khi đã trở thành căn cứ của Tòa thị chính Thành phố. Giờ mở cửa là từ 10:00 - 20:00 hàng ngày tại.

- Địa chỉ : số 1 St Đường Andrew's # 01-01 Singapore nhé các bạn. 

8. Bảo tàng Quốc gia Singapore

Đây là bảo tàng lâu đời nhất ở Singapore (khoảng 120 tuổi). Bảo tàng này không chỉ là bảo tàng lâu đời mà còn là một trong những di tích quốc gia nổi bật nhất trong thành phố. Trước đây được gọi là Thư viện và Bảo tàng Raffles. Mở rộng diện tích lên đến 18.400m 2, đây là bảo tàng lớn nhất trong nước, với các cuộc triển lãm phản ánh phần lớn lịch sử của Singapore cũng như châu Á. Bảo tàng có hai phần chính bên trong, đó là Thư viện Lịch sử Sống và Thư viện Lịch sử. Phòng trưng bày lịch sử Singapore mở cửa từ 10:00 đến 18:00 và phòng trưng bày Goh Seng Choo mở cửa từ 10:00 đến 20:00. Còn chần chừ gì mà bạn không đến khám phá bảo tàng đặc biệt này tại.

- Địa chỉ : số 93 Đường Stamford.

9. Bảo tàng Peranakan

Bảo tàng Peranakan được chính thức khai trương vào năm 2008 bởi Thủ tướng Lee Hsien Loong. Văn hoá Peranakan là một nền văn hoá độc đáo và là một phần của di sản sống của Singapore. Bảo tàng có 10 gian trưng bày trưng bày với hơn 1.200 mặt hàng của các đồ tạo tác ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những mặt hàng này bao gồm bạc, đồ sứ, đồ trang sức, hàng dệt, thực phẩm và các vật phẩm tôn giáo. Nó cũng bao gồm các các cộng đồng Peranakan ở Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Myanmar. Nơi đây có bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật Peranakan tốt nhất trên thế giới. Giờ mở cửa của bảo tàng làThứ Hai 13:00 - 17:00, Thứ Ba - Chủ Nhật: 09:30 - 19:00 (Thứ Sáu đóng cửa lúc 21:00). Nếu bạn muốn thêm cho mình những hiểu biết về nét văn hóa này hãy đến tại

- Địa chỉ: 39 Armenian Street, Singapore nha.

10. Bảo tàng Thiết kế Red Dot

Bảo tàng Thiết kế Red Dot sẽ giúp bạn nhìn các vật thể hàng ngày bằng một góc nhìn hoàn toàn khác. Bảo tàng thực sự nổi bật như một toà nhà màu đỏ cà chua tươi sáng nằm về phía tây của khu Chinatown của Singapore tại số 28 Đường Maxwell (đường Red dot). Mặc dù đây là một phòng tranh nhỏ nhưng các thiết kế trưng bày ở đây rất độc đáo và mỗi vật trưng bày mang một ý nghĩa rất thú vị. Chẳng hạn như những vật dụng được thiết kế để cải thiện đời sống của người khuyết tật, xét nghiệm mang thai cho người mù, bồn tắm nâng cao và vòi đặc biệt dành cho những người chỉ có một tay, … Rất thú vị đúng không nào? Giờ mở cửa của bào tàng là vào Thứ Hai - Thứ ba và Thứ sáu 11:00 - 18:00, Thứ 7 - CN 11:00 - 20:00 (đóng cửa vào thứ 4 và thứ năm). Nếu bạn nào có hứng thú với những điều mới lại thì hãy đến ngay bảo tàng này nha! 

11. Bảo tàng Nghệ thuật Singapore

Nằm ở trung tâm khu mua sắm chính của Singapore trên đường Bras Basah, đây là nơi lý tưởng để xem gần 8.000 mảnh nghệ thuật hiện đại của Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 10.000m2, bảo tàng này với các cơ sở bảo tàng tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp 14 phòng trưng bày hoàn toàn kiểm soát khí hậu. Bảo tàng luôn luôn có triển lãm thú vị và các chương trình trong suốt năm. Các khu để bạn tham quan khác bao gồm Bảo tàng Cửa hàng Banyan Tree (mở cửa hàng ngày từ 10:00 đến 19:00), Café Olio Dome (mở hàng ngày từ 8:30 đến 10:00), Trattoria Lafiandra (mở cửa hàng ngày từ 12:00 đến 15:00 và 18:00 - 22:30). Giờ mở cửa hàng ngày từ 10:00 đến 19:00, Thứ Sáu đóng cửa lúc 21:00. Các bạn quan tâm hãy đến tại.

- Địa chỉ: 71 Bras Basah Road, Singapore nhé! 

12. Singapore Discovery Centre

Singapore Discovery Centre là một trải nghiệm mang tính “giải trí”. Chuyến đi xe buýt đưa các bạn tham quan quanh sân tập huấn 88 ha dành cho các sĩ quan quân đội, hải quân và không quân tại Học viện Quân sự SAFTI. Tại Phòng bắn súng, các bạn cũng có thể thử một trò chơi bắn súng mô phỏng bằng máy sử dụng súng trường hoặc thử nghiệm Crossfire Paintball lý tưởng cho các bài tập xây dựng nhóm. Khung giờ mở cửa từ Thứ Ba - CN 09:00 - 18: 00 (đóng cửa vào các ngày thứ Hai). Trung tâm này cách thành phố 30 phút lái xe hoặc 10 phút đi bộ từ Trạm Tàu điện ngầm Joo Koon. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm liên quan đến quân sự thì hãy đến tại.

- Địa chỉ: 510 Upper Jurong Road, Singapore nha!

13. Phòng trưng bày Singapore Mint Coin 

Phòng trưng bày này được đặt trong Singapore Mint. Triển lãm tại đây trưng bày một loạt các đồng xu và huy chương trong nước, nước ngoài. Để ngắm nhìn vẻ đẹp của những đồng xu và huy chương này thì bạn hãy đến tại 

- Địa chỉ: 20 Teban Gardens Crescent, Singapore. 
Nhớ lưu ý khung giờ mở cửa là từ Thứ Hai - Thứ Sáu 08:30 - 16:30 nhé!

14. Bảo tàng Hải quân Singapore

Bảo tàng Hải quân Singapore mang dấu vết sự phát triển của lực lượng hải quân ở Singapore, từ Khu định cư Straits Royal Naval Volunteer Reserve trong thế kỷ 19 cho Hải quân Singapore ngày hôm nay. Ngoài ra còn trưng bày các thiết bị hàng hải cổ kính, hình ảnh lịch sử và chi tiết của tàu hộ tống tên lửa công nghệ cao của Hải quân hiện tại. Nếu bạn có đặt chân đến khám phá bảo tàng này thì nhơ đừng quên mang theo hộ chiếu nhé! Giờ mở cửa là từ Thứ Hai - Thứ Sáu trong khung giờ 08:30 - 17:30 tại địa chỉ: Khu Endurance Block 36 Admiralty Road West, Mức 1 đến 3, Trại Sembawang, Singapore nha. Và một điều nữa đây là bảo tàng miễn phí vé vào nhe! ^^  

15. Bảo tàng Singapore Philatelic 

Nằm trong một tòa nhà cũ cổ kỳ lạ, có từ năm 1908, bảo tàng tem tại Singapore hứa henj sẽ mang đến sự thú vị cho các bạn yêu thích tem. Tại đây có một bộ sưu tập tem cao cấp của địa phương và quốc tế. Con tem này cung cấp một cái nhìn thoáng qua về sự phát triển của Singapore và xã hội đa văn hóa của nó qua nhiều thập kỷ, thông qua các ống kính hình ảnh, nghệ thuật và hành chính của các giai đoạn lịch sử khác nhau. Ngoài ra còn có cách hiển thị hình ảnh chi tiết về cách thức đóng tem, từ bảng vẽ lên các tấm in. Giờ mở cửa của bảo tàng này là từ Thứ Hai 13:00 - 19:00, Thứ Ba - CN 09:00 - 19:30. Các bạn có một sự yêu thích đặc biệt với tem thì hãy note lại địa chỉ: 23-B Coleman Street Singapore, Singapore này nhé! Giá vé khoảng: SG $ 6 cho người lớn và SG $ 4 đối với trẻ em (3-12 tuổi).

Tham khảo thêm tour : du lịch Singapore

Bạn thấy đấy, Singapore mang những vẻ đẹp không chỉ ở hiện tại mà nó còn được nhìn nhận dưới góc nhìn lịch sử đã trải qua nhiều tháng năm. Mỗi vẻ đẹp ấy mang lại cho bạn những cảm thức khác nhau về Singapore, sẽ in ấn lại, khắc họa lại trong bạn một Singapore hoàn toàn thú vị với những nét văn hóa cổ xưa đan xen vẻ đẹp hiện đại ngày nay một cách đặc biệt. Nếu có đến với đất nước này, bạn đừng bỏ lỡ các bảo tàng với những trải nghiệm đầy thú vị này nhé! Top Travels chúc các bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa!

Thùy Top Travels

hotline TopTravels