10 điều cần biết trước khi đi du lịch Singapore

10 điều cần biết trước khi đi du lịch Singapore

Singapore là đất nước phát triển mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Là quốc gia có nhiều cái nhất mà mọi người đều muốn một lần đến tham quan, du lịch. Tuy nhiên Singapore có những qui định nhất định dành cho khách du lịch. Vậy đó là những điều gì? Hãy tham khảo và hoàn thành một số yêu cầu sau để đủ điều kiện bay sang tham quan quốc gia này.

10-dieu-can-biet-truoc-khi-di-du-lich-singapore

Mười điều sau đây các bạn nên chắc chắn lưu ý trước khi đi du lịch Singapore, nếu nắm được 10 điều này thì chuyến đi du lịch Singapore của bạn thật là hoàn hảo.

1. Thủ tục xuất nhập cảnh :

Khách du lịch phải có hộ chiếu còn hạn xuất cảnh nước ngoài tối thiểu 6 tháng. Kê khai đầy đủ những đồ vật có giá trị mang theo và đáp ứng được yêu cầu về số tiền mang theo theo đúng qui định của cơ quan thẩm quyền phê chuẩn.

2. Các vấn đề về đi lại, tiền tệ :

Singapore chỉ chấp nhận nhập cảnh cho du khách có vé khứ hồi về Việt Nam. Phải đặt trước khách sạn để đảm bảo được nhập cảnh, nếu du khách ở lại nhà người thân bạn bè thì phải biết rõ địa chỉ.

Về vấn đề chi tiêu tại Singapore khá khắt khe. Nghĩa là du khách phải khai báo số lượng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng mang theo. Tốt nhất là nên mang theo một số tiền lớn hơn con số mà quốc gia này qui định. xuất nhập cảnh Singapore được mang theo ngoại tệ không hạn chế nhưng caanf làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi đất nước này du khách chỉ được rời khỏi với số tiền 2000 đô la Singapore.

3. Trang phục và hành lý :

Du khách sẽ được đón tiếp nhiệt tình nếu có phong thái tự tin trước quầy làm thủ tục nhập cảnh và trong một bộ trang phục lịch sự. Tuyệt đối không nên mặc quần áo quá gợi cảm – chính phủ Singapore nghiêm cấm và kiểm tra rất khắc khe đối với tình trạng phụ nữ ăn mặc hở hàng khi sang đất nước của họ.

4. Ngôn ngữ :

Singapore có tiếng lóng, có cú pháp riêng nhưng khi đưa nền du lịch phát triển ở một tầm cao thì tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất. Điều đó cũng khiến khách du lịch có thể giao tiếp dễ dàng hơn.

5. Nền văn hóa riêng :

Du khách cũng nên tìm hiểu về một số nền văn hóa của đất nước Singapore để có thể cư xử, giao tiếp đúng chuẩn mực, không gây ấn tượng xấu đối với người dân địa phương. 

6. Lối sống của người Singapore :

Người Singapore hay than phiền, đó là một thói quen của mọi người diễn ra mỗi ngày. Cũng chính vì sự nghiêm khắc, chủ trọng tính chất sự việc từ những việc nhỏ nhất mà họ đã than phiền để tạo nên một quốc gia phát triển hùng mạnh.
Người Singapore cũng rất kiên nhẫn. Điển hình là trong những sự kiện khuyến mãi, họ có thể bỏ thời gian để xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để sở hữu được cơ hội mua hàng giảm giá.

7. Ẩm thực Singapore :

Có đến hơn 100 khu phố ẩm thực cho khách du lịch tham quan và thưởng thức. Mỗi khu lại có đến 200 quầy hàng. Thiên đường ăn vặt là đây, chuẩn bị sẵn tiền mặt để ăn thả ga nhé!

8. Giữ chỗ bằng giấy ăn :

Vào những giờ cao điểm, du khách phải biết cách chiếm chỗ ngồi trước bằng cách đến và đặt giấy ăn của mình ở đó – đồng nghĩa với việc khẳng định đó là chỗ của mình và sẽ không có ai giành chỗ của bạn.

9. Thói quen mua sắm :

Phải trả giá và phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm. Và cũng như người Singapore, du khách phải tuân thủ thứ tự xếp hàng khi muốn mua một sản phẩm nào đó ở cửa tiệm đắt khách.

10. Một số thói quen không nên có tại Singapore :

Đó là hút thuốc nơi công cộng, băng qua đường không đúng vạch kẻ đường, nhai singum và xả rác bừa bãi, ăn uống trên tàu điện ngầm, trộm sóng wifi, cho chim ăn,….

Đây là 10 điều mà chúng tôi liệt kê ra để bạn tham khảo trước chuyến đi du lịch Singapore của bạn nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.
hotline TopTravels