10 cây cầu tuyệt đẹp ở Singapore

10 cây cầu tuyệt đẹp ở Singapore

Việc xây dựng cầu đường hiện nay không chỉ đơn giản là giúp phương tiện đi lại lưu thông dễ dàng hơn. Ngày nay, những cây cầu được đầu tư xây dựng với những kiểu kiến trúc độc đáo để ngoài việc rút ngắn quãng đường mà còn thể hiện được dấu ấn đặc biệt của một địa danh.  Tuy nhiên, ở Singapore  lại sẵn sàng đầu tư lớn cho việc xây dựng nên những cấy cầu tuyệt đẹp phục vụ khách du lịch. Những cây cầu không dành cho các phương tiện giao thông đi lại nhưng lại rất nổi tiếng.

1. Cầu treo Tree Top Walk :

Đây là dạng cầu treo nằm trong khu vực du lịch xanh miễn phí của Singapore.  Cầu chỉ dành cho du khách du lịch đi bộ qua để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xanh mát. Cầu treo độc đáo được xây dựng rất chắc chắn đã trở thành cây cầu được nhiều người biết đến nhất khi du lịch Singapore.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore

2. Cầu Helix :

Đây cũng là cây cầu đi bộ dài gần 300 mét có kiến trúc xoắn ốc độc đáo. Cầu Helix chỉ toát lên hết vẻ đẹp vào buổi tối, khi đèn màu sáng lên soi xuống mặt nước tạo thành một câu cầu lộng lẫy bậc nhất Singapore.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-2

3. Cầu Henderson Waves :

Với chiều cao 36 mét, cầu Henderson Waves hiện đang là cây cầu đi bộ cao nhất Singapore. Đây là cây cầu nối giữa 2 công viên Mount Faber và Telok Blangah. Cầu có kiến trúc xoắn đặc biệt lấy cảm hứng sáng tạo từ hình ảnh con trăn khổng lồ bắt ngang sông.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-3

4. Cầu dây thừng :

Cầu dây thừng đầu tiên của Singapore nằm trên đảo Sentosa nối liền bãi tắm Palawan và hòn đảo đối diện. Cây cầu là điểm nhấn khá thú vị giữa những khu vui chơi giải trí trên đảo.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-4

5. Cầu Cavenagh :

Cầu được đưa vào sử dụng từ những năm 1868 bắt qua đảo quốc sư tử phồn vinh. Từ xưa đến nay, cầu Cavenagh luôn là nơi giao lưu của những thương gia có địa vị xã hội, giàu có có tiếng nhất vùng.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-5

6. Cầu Esplande :

Cầu Esplande cho xe lưu thông để rút ngắn thời gian đi lại giữa các nơi trong thành phố với khu tài chính Shenton. Hằng năm, thường diễn ra  những buổi lễ trang trọng và bắn pháo hoa nghệ thuật ngay trên cầu thu hút được sự quan tâm của khách du lịch ngoài nước.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-6

7. Cầu Jubilee :

Đây là cầu đi bộ được xây dựng để chia bớt số lượng người đi bộ trên cầu Esplande. Cây cầu tuyệt đẹp này cũng là nơi để khách du lịch có được view chụp ảnh đẹp với những tòa cao ốc của Singapore.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-7

8. Cầu Alkaff :

Tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc này là một công trình kiến trúc được lấy cảm hứng từ chiếc thuyền nhỏ. Chỉ dài 55 mét nhưng đủ để mọi người có ấn tượng mạnh mẽ.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-8

9. Cầu Elgin :

Cầu bắt ngang sống Singapore luôn luôn sáng rực bởi tông trắng toàn bộ. Và khi đêm về, cây cầu trở nên hấp dẫn hơn nhờ vào những ánh đèn chiếu sáng được thiết kế đặc biệt.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-9

10. Cầu Read :

Cầu Read khá quen thuộc, là địa điểm giải trí, đi dạo thư giãn hàng ngày của người dân địa phương. Đến đây, khách du lịch có cảm nhận gần gũi hơn với cuộc sống của người Singapore.

10-cay-cau-tuyet-dep-o-singapore-10

Đây là 10 cây cầu tuyệt đẹp củng là 10 địa điểm du lịch tuyệt vời cho các bạn ngắm cảnh vì thế nếu có chuyến di du lịch Singapore các bạn đừng quên ghé tham quan vài cây cầu trong số 10 cây cầu này ở Singapore nhé.

Bạn đã từng đến đảo quốc sư tử tuyệt đẹp này chưa? Bạn đã đến được bao nhiêu cây cầu rồi? Bạn có ý định quay trở lại đất nước này không? Liên hệ với chúng tôi để được sắp xếp ngay nhé!

Tham khảo tour : Du Lịch Singapore
hotline TopTravels